Sau 5 năm ‘bắt tay’ với Grab, ví điện tử Moca bất ngờ ngừng hoạt động

Bình Nguyên| 02/06/2024 07:17

Moca cho biết sẽ ngừng cung cấp dịch vụ ví điện tử Moca từ ngày 1-7. Doanh nghiệp cho biết sẽ tiến hành hoàn tiền cho người dùng vẫn còn số dư trong tài khoản chậm nhất đến ngày 31-7.

Theo thông báo mới nhất từ CTCP Công nghệ và Dịch vụ Moca (Moca), công ty này cho biết đã có những đánh giá cẩn trọng và đưa ra quyết định thực hiện chiến lược tái cấu trúc nhằm hướng đến tăng trưởng bền vững. Theo đó, công ty sẽ ngừng cung cấp dịch vụ ví điện từ Moca từ ngày 1-7 trên ứng dụng Moca và Grab.

Moca cho biết khách hàng nếu còn số dư trong ví có thể chi tiêu cho các dịch vụ hoặc rút tiền về tài khoản/thẻ ngân hàng liên kết còn hoạt động từ nay đến hết ngày 30-6. Từ ngày 1-7, Moca sẽ tiến hành hoàn tiền cho người dùng vẫn còn số dư trong tài khoản. Việc hoàn tiền sẽ được hệ thống thực hiện tự động, dự kiến hoàn tất chậm nhất vào ngày 31-7.

Sau 5 năm ‘bắt tay’ với Grab, ví điện tử Moca bất ngờ ngừng hoạt động. Ảnh: TL

Sau thời gian này, đối với một số trường hợp chưa thể hoàn tiền tự động, Moca sẽ thông báo và cung cấp các hướng dẫn cần thiết để tiếp tục phối hợp hoàn tất việc hoàn trả số dư còn lại cho người dùng.

Về phía Grab, đại diện doanh nghiệp cũng không đưa ra bình luận liên quan vấn đề này.

Trước đó, Moca cũng đã thông báo từ ngày 31-5 ngừng cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn trên ứng dụng Grab, đồng thời, ngừng cung cấp 2 dịch vụ thanh toán hóa đơn và nạp tiền điện thoại trên ứng dụng Moca.

Công ty cho biết, để tiếp tục trải nghiệm sự tiện lợi của thanh toán không tiền mặt, khách hàng có thể chuyển sang các hình thức thanh toán khác đang khả dụng trên Ứng dụng Grab như ZaloPay, MoMo hoặc thẻ ngân hàng.

CTCP Công nghệ và Dịch vụ Moca (còn gọi là Moca) được thành lập năm 2013 bởi một nhóm cựu nhân sự cao cấp của Microsoft, Google và các chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính, ngân hàng tại Việt Nam.

Trong đó, nổi lên hai nhân vật chính là ông Trần Thanh Nam, Chủ tịch – CEO, từng làm Microsoft bên Mỹ sở hữu 30,3% cổ phần và Nguyễn Quang Dũng, Giám đốc phát triển sản phẩm, từng làm Google ở Silicon Valley sở hữu 14,4%. Ngoài ra, một cổ đông nước ngoài là Access Venture Capital sở hữu 3,523% cổ phần.

Moca xây dựng ứng dụng trên di động giúp người dùng thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp một cách an toàn và thuận lợi với thẻ ATM, thẻ Visa/Mastercard/JCB.

Năm 2016, Moca được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Nhưng đến giữa năm 2019, khi dịch Covid-19 bùng nổ thì ứng dụng này càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Từ tháng 10-2018, Grab bắt đầu chuyển sang Moca để làm ví điện tử thanh toán cho khách hàng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tin tức IDS
Đừng bỏ lỡ
Sau 5 năm ‘bắt tay’ với Grab, ví điện tử Moca bất ngờ ngừng hoạt động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO