MoMo là Fintech duy nhất trong 10 Thương hiệu Tốt nhất Việt Nam 2023

Đ. Thanh| 28/12/2023 10:22

Trong năm 2023, nỗ lực về đổi mới sáng tạo của MoMo đã được ghi nhận bằng những bảng xếp hạng, giải thưởng uy tín trong và ngoài nước. Mới đây nhất, Fintech này đánh dấu năm thứ ba liên tiếp góp mặt tại Bảng xếp hạng Thương hiệu Tốt nhất Việt Nam.

MoMo là thương hiệu Việt gắn liền với nhu cầu thanh toán, mua sắm, dịch vụ tài chính của người Việt. Ảnh: MoMo.
MoMo là thương hiệu Việt gắn liền với nhu cầu thanh toán, mua sắm, dịch vụ tài chính của người Việt, Ảnh: MoMo

Bảng xếp hạng Thương hiệu Tốt nhất Việt Nam (Best Brand Rankings 2022 in Vietnam) được thực hiện bởi Decision Lab, đối tác độc quyền tại Việt Nam của Hãng nghiên cứu toàn cầu YouGov vừa vinh danh MoMo trong Top 10.

Trong bảng xếp hạng 10 Thương hiệu Tốt nhất Việt Nam, MoMo cũng là Fintech duy nhất đứng cạnh các thương hiệu mì gói, bánh kẹo, xe máy... quen thuộc với người tiêu dùng trong nước; theo ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo, điều này cho thấy sự phổ cập ngày càng tăng của ứng dụng thanh toán - tài chính và Fintech tại Việt Nam.

Việc ngày càng nhiều thương hiệu nội địa xuất hiện trong bảng xếp hạng danh tiếng này là tin vui đối với người tiêu dùng, trở thành động lực để các thương hiệu này đổi mới sáng tạo, từ đó phục vụ người tiêu dùng tốt hơn. Với giá trị cốt lõi là lấy người dùng làm trung tâm, các sản phẩm, dịch vụ của MoMo cũng xuất phát từ nhu cầu của người dùng và hướng đến tối ưu trải nghiệm của người dùng.

MoMo là siêu ứng dụng thuần Việt, được phát triển bởi 100% đội ngũ kỹ sư người Việt và phục vụ người dùng Việt; hệ sinh thái siêu ứng dụng của MoMo đáp ứng đa dạng nhu cầu trong đời sống hàng ngày của hơn 30 triệu người dùng như mua sắm, giải trí, xem phim, đi lại, ăn uống, thương mại điện tử, viễn thông, bảo hiểm, dịch vụ công, làm thiện nguyện… Hiện tại, MoMo có hơn 50.000 đối tác kinh doanh, 140.000 điểm chấp nhận thanh toán tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.

MoMo cũng là đối tác của hơn 70 tổ chức tài chính trong và ngoài nước, đóng vai trò là nền tảng để các tổ chức này cung cấp dịch vụ tài chính dễ tiếp cận với chi phí hợp lý cho người dùng. Nỗ lực này của MoMo đang góp phần tạo nên đột phá về tài chính toàn diện cho Việt Nam. Không chỉ hướng về người dùng cá nhân, MoMo cũng là nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam với các giải pháp bán hàng 4.0 ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vượt trội, giúp các doanh nghiệp, hộ gia đình chuyển đổi số, dễ dàng quản lý, vận hành và tăng trưởng.

Đặc biệt, việc sử dụng mã QR trong thanh toán, chuyển tiền được MoMo tiên phong và tích cực đẩy mạnh để thúc đẩy xu hướng hiện đại này. Không chỉ góp phần hình thành nền kinh tế số bằng khuyến khích thanh toán không tiền mặt, MoMo cũng chung tay thúc đẩy Chính phủ số khi đóng vai trò là một trong những kênh thanh toán chính thức và là kênh được sử dụng nhiều nhất trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Nổi bật nhất, trong năm 2023, MoMo lần thứ hai là kênh thanh toán được nhiều thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn sử dụng nhất để nộp lệ phí xét tuyển Đại học, chiếm hơn 48% giao dịch.

Nhờ đổi mới sáng tạo và luôn hướng về người dùng, về xã hội, MoMo đã được vinh danh tại nhiều giải thưởng, bảng xếp hạng uy tín trong nước cũng như quốc tế. Có thể kể đến Top 10 của Bảng xếp hạng Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) của The Asian Banker; Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2023 tại hạng mục Dự án Triển vọng.

Lãnh đạo MoMo cũng là lãnh đạo Fintech Việt hiếm hoi liên tiếp hiện diện tại các cuộc gặp cấp cao tại Việt Nam với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đồng sáng lập - CEO Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới NVIDIA Jensen Huang để bàn về những triển vọng và định hướng công nghệ, AI tại Việt Nam trong những năm tới.

Bài liên quan
  • MoMo nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO Tech Excellence 2023
    Vừa qua tại Seoul (Hàn Quốc), MoMo là Fintech Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng ASOCIO ESG trong Lễ trao giải ASOCIO Tech Excellence. ESG, viết tắt của môi trường (Environmental), xã hội (Social) và quản trị (Governance), đại diện cho một bộ tiêu chuẩn đánh giá các yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật Tin tức IDS
Đừng bỏ lỡ
MoMo là Fintech duy nhất trong 10 Thương hiệu Tốt nhất Việt Nam 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO