MoMo kết hợp nhiều giải pháp xử lý nạn game cờ bạc công nghệ cao

Song Hà|31/05/2023 15:36

Tại hội thảo "Cảnh báo rủi ro và phòng chống lừa đảo qua mạng" do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam - Chi hội Phía Nam (VNISA) tổ chức mới đây, ông Phạm Lê Minh - Trưởng phòng An toàn Thông MoMo, đã có phần trình bày với chủ đề "Các giải pháp kỹ thuật xử lý nạn game cờ bạc sử dụng công nghệ cao".

MoMo kết hợp nhiều giải pháp xử lý nạn game cờ bạc công nghệ cao - Ảnh 1.

Đại diện MoMo chia sẻ tại hội thảo "Cảnh báo rủi ro và phòng chống lừa đảo qua mạng"

Thông qua việc ứng dụng những công nghệ hàng đầu, MoMo xây dựng hệ thống bảo mật thông minh có khả năng nhận diện các giao dịch bất thường, những hành vi có dấu hiệu tội phạm… MoMo cũng liên tục cải tiến sản phẩm, tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng để phát hiện và ngăn chặn kịp thời tội phạm đánh bạc công nghệ cao. Những nỗ lực này đều hướng đến xây dựng một môi trường kinh tế số tích cực, lành mạnh và bền vững.

Hiện nay, các nền tảng thanh toán, như ví điện tử, các cổng thanh toán đều có thể bị và đang bị lợi dụng cho việc phổ biến hình thức cờ bạc chẵn lẻ, tài xỉu dựa trên mã giao dịch chuyển tiền. Trong đó, các đối tượng có xu hướng lựa chọn MoMo bởi đây là siêu ứng dụng phổ biến, sở hữu lượng người dùng lớn, hệ thống máy chủ vận hành ổn định, tốc độ thực hiện một giao dịch nhanh và vượt trội.

Chia sẻ tại hội thảo, đại diện MoMo ông Phạm Lê Minh - Trưởng phòng An toàn Thông tin - cho biết các đối tượng lợi dụng MoMo ở 2 điểm là lịch sử giao dịch và mã giao dịch chuyển tiền. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh lành mạnh, an toàn cho người dùng và doanh nghiệp, MoMo liên tục chủ động nâng cấp, cải tiến và xây dựng hệ thống bảo mật thông minh có khả năng nhận diện các giao dịch bất thường, từ đó có thể phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các hành vi lợi dụng MoMo để tổ chức cờ bạc và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên không gian mạng.

Có 5 giải pháp chính trong hàng loạt giải pháp mà MoMo đã và đang áp dụng để phát hiện và ngăn chặn hành vi đánh bạc công nghệ cao. Trong đó, xây dựng, phát triển hệ thống phát hiện bất thường dựa trên các luật; thông qua việc xây dựng các luật dựa trên một số hành vi có đặc trưng cơ bản của các đối tượng như nội dung chuyển tiền, lấy lịch sử giao dịch… MoMo nhận biết những đối tượng có hành vi bất thường. Từ đó, hệ thống sẽ có những biện pháp xử lý phù hợp.

Nếu các đối tượng thay đổi phương thức, hình thức mới, hệ thống của MoMo cũng sẽ tự động cập nhật các luật, đặc trưng, thuật toán để phát hiện và ngăn chặn kịp thời…

Song Hà

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tin tức IDS
Đừng bỏ lỡ
MoMo kết hợp nhiều giải pháp xử lý nạn game cờ bạc công nghệ cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO