Có thể gửi kiều hối từ 10, 20 USD về Việt Nam qua MoMo

Thái Phương. Ảnh: Bình An|20/03/2023 16:39

Việt Nam nằm trong tốp 10 quốc gia trên thế giới về nhận tiền kiều hối, với gần 19 tỉ USD năm 2022

Ngày 20-3, Western Union và ví MoMo đã công bố hợp tác chiến lược, trong đó người Việt có thể nhận tiền quốc tế Western Union từ người thân tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ qua dịch vụ của MoMo. Đây là lần đầu tiên dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế có mặt trên một siêu ứng dụng của Việt Nam.

Với hợp tác này, hàng chục triệu người dùng MoMo chỉ mất khoảng 1 phút để nhận tiền quốc tế từ người thân tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với hệ sinh thái liên kết gần 50 ngân hàng, thông qua dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế qua MoMo, tiền sẽ được chuyển thẳng đến tài khoản của người nhận.

Có thể gửi kiều hối từ 10, 20 USD về Việt Nam qua MoMo - Ảnh 1.

Người dùng có thể nhận kiều hối từ nước ngoài qua ví MoMo

Theo ông Đỗ Quang Thuận, Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị kinh doanh của MoMo, đơn vị đã tiến hành khảo sát và nhận thấy nhu cầu gửi những khoản tiền nhỏ về gia đình của người lao động, cô dâu Việt xa xứ, người định cư tại nước ngoài ngày càng gia tăng. 

"Nhờ chi phí thấp và nhận tiền gần như tức thời, giờ đây người dân Việt Nam có thể thoải mái nhận tiền quốc tế từ người nhà, bạn bè ở nước ngoài gửi về thông qua MoMo cho nhiều mục đích như lì xì năm mới, mừng đám cưới, sinh nhật… bên cạnh những mục đích thông thường như hỗ trợ gia đình sửa sang nhà cửa, đóng viện phí, tiết kiệm tích lũy. Bằng việc hỗ trợ những giao dịch chuyển tiền nhỏ có thể từ 10, 20 USD, MoMo mong muốn xóa khoảng cách giữa người Việt xa xứ với quê hương" - ông Đỗ Quang Thuận nói.

Theo báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, trong năm 2022, Việt Nam nằm trong tốp 3 quốc gia nhận tiền từ nước ngoài nhiều nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thuộc tốp 10 quốc gia trên thế giới về nhận tiền từ nước ngoài, đạt gần 19 tỉ USD. Những con số này khẳng định vai trò của các kênh chuyển nhận tiền xuyên biên giới trên môi trường số, tầm quan trọng của các hợp tác nhằm thúc đẩy kết nối toàn cầu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tin tức IDS
Đừng bỏ lỡ
Có thể gửi kiều hối từ 10, 20 USD về Việt Nam qua MoMo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO