Gen AI giúp MoMo cá nhân hóa mã QR Nhận Tiền cho các shop

PV| 14/06/2024 20:58

Với tính năng "Tạo QR với AI", mã QR Nhận Tiền của MoMo giúp người dùng là các nhà bán hàng cá nhân, chủ shop,… có thể tự "thiết kế" dấu ấn cho mình từ bộ sưu tập có sẵn.

Tạo nhận diện thương hiệu với chi phí 0đ

Những ngày này, quầy trái cây của chị Bích Phượng nằm trên một con hẻm nhộn nhịp ở Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều khách hàng nhờ vào một điểm nhấn mới mẻ - mã QR Nhận Tiền của MoMo được thiết kế với nhận diện thương hiệu độc đáo của riêng chị.

Không chỉ dừng lại ở khách hàng, nhiều chủ sạp hàng hóa xung quanh cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến mã QR này. Họ thường xuyên hỏi chị Phượng về nguồn gốc và cách thức có mã QR để có thể áp dụng cho quầy của mình. Sự tò mò và quan tâm này cho thấy sự lan tỏa tích cực của việc ứng dụng công nghệ trong kinh doanh truyền thống.

Gen AI giúp MoMo cá nhân hóa mã QR Nhận Tiền cho các shop - Ảnh 1.

Quầy hàng kinh doanh giò chả nổi bật bởi mã QR Nhận Tiền mang dấu ấn thương hiệu của người bán. Ảnh: MoMo.

Chị Phượng chia sẻ rằng, mã QR này thực chất là mã QR Nhận Tiền của MoMo. Để có mã QR Nhận Tiền với bản sắc riêng, chủ hộ kinh doanh có thể sử dụng theme (hình nền và màu) đang có sẵn trong bộ sưu tập của MoMo và chọn thêm các thông tin giúp thuận tiện giao dịch, buôn bán. Cụ thể, họ có thể thêm thông tin "Sản phẩm kinh doanh" (như Siêu thị/Tạp hóa, Đồ ăn, Thể thao…), cập nhật thêm tên thương hiệu rồi thêm ảnh của chính mình.

Sau khi tạo QR với AI thành công, người dùng sẽ được tùy chỉnh nội dung với những câu slogan chất như: "Sản phẩm chất lượng - Làm khách hàng vấn vương", "Mua một lần - Yêu mãi mãi", "Khách hàng là ưu tiên - Chất lượng là đích đến",... Người dùng cũng có thể lưu ảnh về máy, in ra và để trên quầy, hoặc gửi cho khách hàng quen.

Theo ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo, các hộ kinh doanh nhỏ, các chủ shop thường hạn chế về kinh phí hoặc sự hỗ trợ để xây dựng thương hiệu riêng, nhưng luôn khao khát tìm kiếm giải pháp để khách hàng ghi nhớ họ và sản phẩm của họ. Mã QR Nhận Tiền của MoMo không chỉ đơn thuần là một phương tiện thanh toán, mà còn là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, giúp các chủ kinh doanh nhỏ tạo dựng dấu ấn riêng trong lòng khách hàng. Không chỉ chị Phượng với sạp trái cây của mình, mà từ nay bất cứ chủ shop nào trên khắp Việt Nam, với bất kỳ mặt hàng kinh doanh nào, đều có thể sở hữu QR Nhận Tiền của MoMo khẳng định dấu ấn thương hiệu riêng.

Tiêu dùng "không tiền mặt" vẫn sẽ là tương lai của thanh toán

Với mã QR Nhận Tiền của MoMo, khách hàng không cần phải lo lắng nếu không mang theo tiền mặt, cũng như có thể dùng mọi app ngân hàng và ví điện tử để quét rồi hoàn tất giao dịch chỉ trong tích tắc. Đây cũng là nỗ lực của MoMo để tiếp tục góp phần thúc đẩy xu hướng "không dùng tiền" mặt đang bùng nổ trong đời sống hiện nay của người Việt. Từ việc ra chợ mua trái cây cho đến mua sắm tại siêu thị, từ trả tiền điện nước cho đến mua vé xem phim, vé máy bay, tất cả đều có thể thanh toán chỉ với vài chạm trên chiếc điện thoại thông minh của mỗi người.

Gen AI giúp MoMo cá nhân hóa mã QR Nhận Tiền cho các shop - Ảnh 2.

Mã QR Nhận Tiền của MoMo giúp trải nghiệm thanh toán đơn giản hơn và vẫn giữ được sự kết nối giữa người bán và người mua. Ảnh: MoMo.

Mã QR Nhận Tiền của MoMo, cùng với các sản phẩm tài chính và ưu đãi tiêu dùng khác được Fintech này giới thiệu đến đông đảo người dùng trong những ngày diễn ra Lễ hội Không Tiền Mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện là cơ hội để người dùng khám phá tương lai của thanh toán điện tử và những lợi ích mà lĩnh vực công nghệ tài chính mang lại thông qua nhiều hoạt động trải nghiệm, tương tác thú vị tại gian hàng của MoMo.

Đến với gian hàng của MoMo tại Lễ hội Không Tiền Mặt 2024 diễn ra từ ngày 14/6 đến 16/6 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), người dùng sẽ được trải nghiệm công nghệ Face Payment (Thanh Toán Bằng Nhận Diện Khuôn Mặt) để nhận hàng ngàn phần quà từ MoMo như Móc khóa, Sticker, Quai đeo ly, Túi tote canvas trắng, cùng hàng ngàn chai nước tăng lực EnerZ 330ml và chai sốt Dầu Dấm Trộn Salad Nam Dương 250g (nhận tại quầy trải nghiệm Saigon Co.op).

Trong dịp này, người dùng MoMo cũng được hoàn ngay 16.060đ khi chọn thanh toán đơn hàng TikTok Shop bằng Ví Trả Sau trên MoMo (nhập mã "VTSNKTM" tại mục "Ưu đãi" MoMo nhận thẻ quà hoàn tiền). Chương trình kéo dài từ ngày 12/6 đến hết 30/6/2024 hoặc đến khi hết thẻ quà.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tin tức IDS
Đừng bỏ lỡ
Gen AI giúp MoMo cá nhân hóa mã QR Nhận Tiền cho các shop
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO